Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Tiếp nhận động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm từ người dân để chăm sóc, cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên

Ngày 01/3/2023, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tiếp nhận 01 cá thể Mèo rừng (Prionailurus bengalensis ) quý hiếm từ người dân.

Cá thể Mèo rừng nói trên được anh Hoàng Quốc Ngữ trú tại thôn Phú Kinh, xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình tự nguyên giao nộp. Theo anh Hoàng Quốc Ngữ, vào chiều ngày 28/2/2023, anh phát hiện 01 cá thể động vật bị vướng vào lưới rào vườn rau của gia đình. Sau khi tìm hiểu và liên hệ với các cơ quan chức năng thì được biết đó là cá thể Mèo rừng thuộc loại động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được pháp luật bảo vệ, anh đã trình báo với Hạt kiểm lâm huyện Bố Trạch và Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật để giao nộp. Tại thời điểm tiếp nhận, cá thể Mèo rừng có tình trạng sức khỏe yếu.

A group of men standing next to a truck

Description automatically generated

Anh Hoàng Quốc Ngữ bàn giao cá thể Mèo rừng cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật

Mèo rừng là loài động vật nằm trong Sách đỏ Việt Nam, có nguy cơ tuyệt chủng thuộc nhóm IIB theo quy định tại Nghị định số 84/2021/NĐ-CP của Chính phủ về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Hiện cá thể Mèo rừng đang được Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật chăm sóc, nuôi dưỡng phục hồi sức khỏe trước khi hoàn thiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để thả về môi trường tự nhiên./.

Huyền Sương

Translate by Google »