Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Tiếp nhận động vật hoang dã quý hiếm để cứu hộ

Ngày 26 tháng 02 năm 2018, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật đã tiếp nhận 01 cá thể khỉ vàng để tiến hành chăm sóc, cứu hộ.

Ông  Hoàng Duy Hải trú tại thôn Nam Lộc, xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tự nguyện chuyển giao 01 cá thể khỉ vàng cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật để tiến hành chăm sóc cứu hộ trước sự chứng kiến của cán bộ kiểm lâm địa bàn và đại diện chính quyền địa phương. Theo đơn tường trình của ông Hoàng Duy Hải: năm 2007 có 01 cá thể khỉ đi lạc vào nhà anh vợ ông là Nguyễn Đình Lập, ông Lập đã nuôi cá thể khỉ này trong một thời gian sau đó chuyển lại cho gia đình ông để đảm bảo điều kiện chăm sóc tốt hơn. Tuy vậy ông Hải luôn có nguyện vọng bàn giao cá thể này cho cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cũng như hy vọng cá thể này được sống trong môi trường tự nhiên. Qua quá trình tìm hiểu thông tin, ông Hải đã chủ động liên hệ với Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật để giao nộp cá thể khỉ này để chăm sóc, cứu hộ. Tại thời điểm tiếp nhận cá thể khỉ có trọng lượng 5,5 kg và có biểu hiện suy giảm tập tính hoang dã.

A group of people standing around a car

Description automatically generated

Khỉ vàng có tên khoa học là Macaca mulatta là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB theo quy định tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 3 năm 2006 của Chính phủ quy định về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm./.

Ngọc Kiên

Translate by Google »