Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Tiếp nhận động vật hoang dã từ cộng đồng để cứu hộ và thả về môi trường từ nhiên tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Ngày 17/5/2002 Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật tiếp nhận 01 cá thể Khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) có trọng lượng 5,0 kg tại Thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Theo ghi nhận tại hiện trường bàn giao, cá thể Khỉ mặt đỏ này có thể bị nuôi nhốt nhiều năm nên đã suy giảm tập tính hoang dã. Do vậy cần phải một thời gian với các biện pháp kỹ thuật can thiệp để làm quen với môi trường tự nhiên.

A group of men standing next to a car with a monkey in the back

Description automatically generated

Loài Khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) thuộc nhóm IIB đang còn bị đe dọa cao do nơi sinh cảnh bị thu hẹp, và tình trạng săn bắt. Việc bảo tồn thế giới động vật hoang dã là hết sức cần thiết đối với cân băng hệ sinh thái và tính đa dạng sinh học.

A monkey in a cage in the back of a car

Description automatically generated

Người dân ý thức được hành vi nuôi nhốt động vật hoang dã của mình là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, cần phải nâng cao hơn nữa nhận thức bảo tồn và có tuyên truyền về những loài nguy cấp được pháp luật bảo vệ và cơ sở cứu hộ loài để người nhân tiếp cận, hiểu biết hơn và có hành động thiết thực để động vật hoang dã tồn tại trong môi trường sống của chúng.

Lân Nguyễn

Translate by Google »