Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Trả lại tài sản đánh rơi cho du khách tham quan Động Phong Nha

Ngày 19/2/2025, thuyền trưởng số 59 Mai Thị Đoài của đội thuyền du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã nhặt được túi xách của chị Vũ Thị S, nữ du khách đến từ Tuyên Quang khi tham quan Động Phong Nha. Trong túi xách có 3 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tuỳ thân quan trọng.  Ngay sau khi phát hiện mình bị mất túi xách, chị S đã chủ động liên hệ với Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng xác thực và trao trả lại tài sản cho chị.

Chị Mai Thị Đoài của đội thuyền du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng trả túi xách cho chị Vũ Thị S

Trước đó, ngày 12/2/2025, thuyền trưởng số 142 Nguyễn Thị Hằng cũng nhặt được túi xách trong đó có nhiều giấy tờ tuỳ thân và tiền mặt 20 triệu đồng. Sau đó, chị Hằng đã đưa đến tổ quản lý bến thuyền để tìm người đánh rơi. Anh H, nam du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã xác thực và nhận lại tài sản của mình.

Được biết, theo thống kê từ Tết Ất Tỵ đến nay, có 08 trường hợp được các thuyền trưởng, thuyền viên và đội ảnh đã trao trả lại tài sản cho du khách khi đến tham quan tại các điểm du lịch thuộc Trung tâm quản lý.

Chị Nguyễn Thị Hằng đội thuyền du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng trả lại tài sản cho anh H từ Thành phố Hồ Chí Minh

Với những hành động “nhặt của rơi trả người đánh mất” của đội ngũ cán bộ nhân viên tại Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã phần nào góp phần xây dựng hình ảnh du lịch thân thiện, văn minh tại Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng và nét đẹp chất phác của người Quảng Bình nói chung./.

Huyền Sương
Translate by Google »